Đang thực hiện

Ứng dụng đất hiếm

  • NPK + Đất hiếm Doanh Nông cho cây điều

   NPK + Đất hiếm Doanh Nông cho cây điều

   Cây điều còn có tên gọi khác là đào lộn hột có giá trị kinh tế cao chuyên để xuất khẩu. Điều thường được trồng ở những vùng đất cằn, đất hoang, sinh trưởng phát triển tốt ở các vùng đất cát ven biển, đất đồi dốc đá ong hoặc đồi thấp.

  • Phân bón NPK + Đất hiếm Doanh Nông cho cây nhãn, vải

   Phân bón NPK + Đất hiếm Doanh Nông cho cây nhãn, vải

   Thực tiễn SX nhiều năm qua cho thấy, nếu chỉ cung cấp cho nhãn, vải 3 chất đa lượng NPK là chưa đủ, năng suất chưa ổn định, chất lượng quả kém, trái hư nhanh, vỏ quả mỏng, sức đề kháng sâu bệnh kém. Khi nhãn, vải được bón cân đối, đầy đủ các yếu tố dinh dưỡng đa lượng, trung lượng, vi lượng, đặc biệt được bổ sung thành phần Đất hiếm thì chúng sinh trưởng khỏe, ít sâu bệnh hại, tỷ lệ đậu trái cao, năng suất ổn định, chất lượng quả tốt. Phân bón NPK + Đất hiếm Doanh Nông đã chứng minh được điều này.  

  • Kỹ thuật bón thúc cây lúa Xuân bằng phân bón Doanh Nông

   Kỹ thuật bón thúc cây lúa Xuân bằng phân bón Doanh Nông

   Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện nay, các địa phương miền Bắc đã cơ bản gieo xong mạ phục vụ cấy vụ Đông Xuân 2017-2018 và đang tập trung cấy, gieo sạ.

  • Kỹ thuật trồng cây dâu tằm bằng phân NPK + Đất hiếm Doanh Nông

   Kỹ thuật trồng cây dâu tằm bằng phân NPK + Đất hiếm Doanh Nông

   Mấy năm gần đây, do nhu cầu của thị trường, nhiều vùng quê tại Việt Nam bắt đầu khôi phục lại nghề trồng dâu nuôi tằm. Sau đây, Công ty Cổ phần Nông nghiệp Thành Đô xin giới thiệu tới bà con nông dân quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dâu tằm bằng sản phẩm phân bón NPK + Đất hiếm Doanh Nông.

  • Phân bón Doanh Nông cho lúa mùa

   Phân bón Doanh Nông cho lúa mùa

   Vụ mùa diễn ra trong điều kiện ánh sáng nhiều, nhiệt độ cao, làm cho cây lúa rút ngắn thời gian sinh trưởng.

  • Đất hiếm ở Việt Nam: Tiềm năng phía trước

   Đất hiếm ở Việt Nam: Tiềm năng phía trước

   Đất hiếm là một loại khoáng sản đặc biệt, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghệ kỹ thuật cao có mặt ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới. Điều đáng mừng, ở Việt Nam nguồn tài nguyên đất hiếm được đánh giá có trữ lượng 11 triệu tấn và dự báo là 22 triệu tấn, phân bố chủ yếu ở miền Tây Bắc, gồm các vùng Nậm Xe, Đông Pao, Mường Hum và Yên Bái. Tuy nhiên công nghệ khai thác còn lạc hậu, nước ta

  • Ứng dụng đất hiếm trong nông nghiệp

   Ứng dụng đất hiếm trong nông nghiệp

   Việc ứng dụng đất hiếm trong nông nghiệp được tiến hành từ năm 1972 ở Trung Quốc, với nhiều thí nghiệm quy mô nhỏ và lớn đã được tiến hành. Kết quả thu được cho thấy đất hiếm có ảnh hưởng tới hơn 20 loại cây trồng. Phương pháp phun và ngâm hạt bằng dung dịch đất hiếm được coi là phù hợp hơn cả. Trong quá trình khảo sát, các nhà nghiên cứu đã xác định được lượng ĐẤT HIẾM thích hợp dùng cho các loại cây khác nhau. Trung bình 1 gam đất hiếm đủ để pha dung dịch ngâm 10kg hạt giống, làm tăng năng suất 10%. Kết quả nghiên cứu về vai trò sinh lý của đất hiếm cho thấy đất hiếm có khả năng làm tăng hàm lượng cholorophyl và thúc đẩy quá trình quang hợp. Đó là một trong số những nguyên nhân chính làm tăng năng suất và chất lượng sản phẩm thu hoạch.

  • Phân bón NPK + Đất hiếm Doanh Nông cho cây hồ tiêu

   Phân bón NPK + Đất hiếm Doanh Nông cho cây hồ tiêu

   Ở nước ta, hồ tiêu được trồng chủ yếu trên đất đỏ bazan, đất vàng đỏ trên granit và đất xám do vậy cần bón cho tiêu nhiều kali và đạm, lân thấp hơn, bón đủ trung, vi lượng. Tùy từng giai đoạn sinh trưởng, phát triển, cây tiêu cần các loại phân bón với tỷ lệ khác nhau.

  Hỏi đáp

  Phân bón Doanh Nông giải đáp các câu hỏi về việc sử dụng phân bón và phòng trừ sâu bệnh cho nhà nông.

  Hoạt động Xã Hội

  ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

  • Khuyến nông Quốc gia
  • Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông
  • Viện Công nghệ Xạ hiếm
  • Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam
  • Cục Bảo vệ Thực vật
  • Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên
  • Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc