Giới thiệu

GIỚI THIỆU VỀ DOANH NÔNG
GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY CP NÔNG NGHIỆP THÀNH ĐÔ
THƯƠNG HIỆU PHÂN BÓN DOANH NÔNG

 
Công ty CP NN Thành Đô xin gửi lời cảm ơn chân thành về sự giúp đỡ quý báu của Lãnh đạo Bộ NN&PTNT, UBND tỉnh và lãnh đạo Sở NN và PTNT các tỉnh, thành. Đã giúp đỡ tạo điều kiện cho Công ty CP Nông nghiệp Thành Đô được trực tiếp giới thiệu, quảng bá và triển khai cung cấp các sản phẩm phân bón NPK + Đất hiếm mang thương hiệu Doanh Nông tới bà con nông dân.

Công ty CP Nông nghiệp Thành Đô có trụ sở nhà máy trên diện tích hơn 3,5 hecta được đóng tại khu CN huyện Mỹ Hào tỉnh Hưng Yên, hoạt động trên 3 tiêu chí:

1. Liên kết với các nhà khoa học, giáo sư, tiến sĩ hàng đầu về lĩnh vực sx phân bón trong và ngoài nước đi đầu Việt Nam trong nghiên cứu áp dụng thực hiện đưa một số công nghệ mới vào lĩnh vực sản xuất phân bón NPK. Đặc biệt là đưa nguyên tố hiếm trong đất hiếm vào phân N.P.K kết hợp thành sản phẩm phân bón chất lượng cao NPK + vi lượng ĐÂT HIẾM.

2. Sản phẩm phân bón NPK + đất hiếm được sản xuất triên dây truyền công nghệ hơi nước (urê hóa lỏng) tiên tiến nhất hiện nay với công suất đạt trên 50.000 tấn/năm, với hơn 20 sản phẩm dạng viên 1 màu phù hợp với mọi cây trồng và trên mọi thổ nhưỡng đất Việt Nam.
 
3. Mang lại lợi ích và làm giầu cho bà con nông dân bằng chất lượng sản phẩm ổn định đem lại hiệu quả năng suất cao, nâng cao phẩm chất cây trồng, đặc biệt tái tạo lại tài nguyên đất....v.v. Chi phí trên một đơn vị diện tích thấp hơn so với các sản phẩm phân bón thông thường cùng loại trên thị trường, mà vẫn đem lại hiệu quả như mong muốn.

Ngành phân bón những năm gần đây chứng kiến sự lên ngôi của các nguyên tố trung, vi lượng như canxi, manhe, silic, lưu huỳnh, phốt pho, kẽm, đồng, bo… Nhưng phần lớn các đơn vị phân bón hiện mới chỉ tự tin công bố các thành phần đa lượng nên việc Cty CP Nông nghiệp Thành Đô cho ra đời sản phẩm NPK + Đất hiếm  Doanh Nông với một loạt các chất vi lượng và siêu vi lượng được coi là bước đột phá mới.

Theo các tài liệu khoa học, đất hiếm là tên gọi thông thường của các oxit trong nhóm IIIB trong bảng tuần hoàn các nguyên tố, cụ thể gồm 17 nguyên tố là: scanđi, ytri, lanta và dãy lantanoit, trong đó những nguyên tố vi lượng hiếm chính phối trộn với phân bón NPK là: Y2O2/La2CO2/C2O2… 

Một số kết quả khảo nghiệm tại Việt Nam cho thấy:
Trên cây lúa: Phân bón hỗn hợp NPK có chứa đất hiếm giúp cây trồng phát triển mạnh bộ rễ, nâng cao hàm lượng diệp lục và quang hợp, cải thiện quá trình trao đổi chất, thu nạp dưỡng chất, thân lá phát triển nhanh, đẻ nhiều nhánh, hạn chế sâu bệnh nên tiết kiệm thuốc BVTV, giảm hạt nép, nâng cao phẩm chất hạt gạo. Bên cạnh đó, nguyên tố vi lượng còn giúp tăng khả năng tơi xốp đất, tích tụ làm giàu khoáng chất, kích thích khả năng hấp thụ dinh dưỡng cho cây, tăng PH, tăng năng suất cây trồng từ 15 - 30% tùy từng giống lúa và vùng miền.
Trên cây công nghiệp và cây ăn trái: Cà phê, tiêu, chanh, cam quýt, dứa (thơm) vải, nhãn, sầu riêng, thanh long...
NPK + đất hiếm Doanh Nông đã tốt lại còn tốt hơn khi sự dụng đạm kép (amon nitrat No3-) kết hợp tỷ lệ kali trắng (gốc sunfat) bổ xung vi lượng đất hiếm; giúp cây phát triển nhanh, chống bay hơi, rửa trôi. Tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng cho cây. Tăng hiệu quả cao với cây trồng lâu năm. Giúp phân hóa mầm hoa, chống rụng trái sinh lý. Vươn cành, xanh lá, tăng hương vị chè. Tạo hạt và trái đầy đủ trên cây có múi và cây cà phê. Hạn chế tối đa hiện tượng răng cưa trên cây hồ tiêu. Tăng độ mủ, hạn chế ngã đổ với cây cao su. Tăng khả năng chống chịu thời tiết bất thuận, hạn chế sâu bệnh hại, giúp sai trái, tăng độ ngọt, đẹp mã trên cây vải, cam, bưởi... Tăng năng suất và phẩm chất cây trồng. Tăng độ phì nhiêu và tái tạo bền vững tài nguyên đất.

TS Nguyễn Bá Tiến - Viện Công nghệ xạ hiếm cho biết, quá trình sinh trưởng bản thân cây trồng đã hấp thu đất hiếm từ đất, nhưng có một thực trạng hiện nay là trong quá trình canh tác thâm canh, người nông dân bón chủ yếu là phân vô cơ đa lượng (NPK) và một số nguyên tố trung lượng khác, rất ít người biết đất hiếm là gì và do vậy càng không biết đến phân bón đất hiếm, khiến đất trồng trở nên ngày càng thiếu các nguyên tố vi lượng đất hiếm. Chính vì vậy, TS Nguyễn Bá Tiến cho rằng, cần phải SX phân bón đất hiếm để trả lại đất các nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho sự phát triển của cây trồng.

Được biết, phân bón đất hiếm được nghiên cứu từ năm 1930 và đi đầu trong việc nghiên cứu phân bón đất hiếm là Trung Quốc. Năm năm 1972, Trung Quốc bắt đầu đẩy mạnh việc nghiên cứu ứng dụng phân bón đất hiếm trong nông nghiệp thông qua việc kết hợp xấp xỉ 60 viện, trường với hàng nghìn cán bộ khoa học và đến năm 1997 ở Trung Quốc đã có 160 nhà máy, sản xuất 5 triệu tấn phân bón chứa đất hiếm/năm, sử dụng trên 6,68 triệu ha, năng suất cây trồng tăng 10 - 30%.

Ngày nay các nguyên tố hiếm trong đất hiếm đã đang được ứng dụng rỗng rãi trên nhiều lĩnh vực khoa học như; điện tử, thuốc, thức ăn, phân bón.... tại nhiều quốc gia như; Mỹ, nhật, Úc, Triều Tiên, Nga, Ấn Độ....

Hưởng ứng lời kêu gọi của ngành nông nghiệp Công ty CP Nông nghiệp Thành Đô đã kế thừa những đề tài, kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học đưa sản phẩm phân bón có chứa đất hiếm từ quy mô phòng thí nghiệm và mô hình ra thị trường để bà con nông dân có điều kiện tiếp cận và hưởng lợi từ những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới

Khi đã sử dụng sản phẩm NPK + đất hiểm thì không cần sử dụng thêm bất kì sản phẩm phân bón nào khác như phân đơn, vi lượng..v..v. mà vẫn mang được ưu điểm vượt trội hơn hẳn các sản phẩm thông thường cùng loại trên thị trường.

Hiện nay công ty chúng tôi đã và đang thông qua các kênh phân phối và hệ thống đại lý các cấp cung cấp sản phẩm đặc biệt này tới tận tay bà con nông dân với chi phí thấp nhất,  giảm bớt các khâu trung gian rút ngắn khoảng cách từ công ty đến bà con nông dân.. Đặc biệt đã được bà con nông dân một số tỉnh Nam Định, Thái Bình, Bắc Giang, Ninh Bình, Yên Bái, Thái Nguyên... và những tỉnh tây nguyên như; Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Bình Phước, Đồng Nai, Lâm Đồng … Đánh giá cao và tin tưởng sự dụng.

Không chỉ dừng lại hệ thống đại lý bán hàng mà công ty còn kết hợp với các sở ban nghành và các tổ chức đoàn thể thực hiện các chương trình hỗ trợ nông dân như; chương trình nông thôn mới hay đề án 135, Dự án phát triển nông nghiệp bền vững (do ngân hàng thế giới World bank tài trợ), tổ chức Vietgap..v..v. nhằm hỗ trợ bà con tạo điều kiện tốt nhất để bà con được tiếp cận những sản phẩm tốt, chất lượng cao, giá thành hạ.

Công ty CP Nông nghiệp Thành Đô tâm huyết và khẳng định phương châm của phân bón Doanh Nông là mãi mãi hành động với khẩu hiệu “Doanh nghiệp vì nhà Nông”.


Trân trọng cám ơn!